• Dấu hiệu và cách điều trị bệnh trĩ nhẹ

  Dấu hiệu nhận biết bệnh trĩ nhẹ là như thế nào? Đây là vấn đề được nhiều người quan tâm và gửi đến cho Phòng khám đa khoa Thành Đô. Nếu như phát hiện bệnh sớm khi bệnh ở giai đoạn nhẹ thì sẽ hỗ trợ rất nhiều cho quá trình điều trị, tiết kiệm được nhiều chi phí. 

  NHỮNG DẤU HIỆU NHẬN BIẾT BỆNH TRĨ CẤP ĐỘ NHẸ

  Bệnh trĩ là căn bệnh hậu môn – trực tràng phổ biến và khá quen thuộc đối với mọi người. Bệnh là tình trạng các tĩnh mạch ở hậu môn bị chèn ép, phình đại trong thời gian lâu hình thành nên các búi trĩ ở bên ngoài và bên trong hậu môn. Trĩ được chia thành 3 loại là trĩ nội, trĩ ngoại và trĩ hỗn hợp. Bệnh được phát triển từ cấp độ 1 đến cấp độ 4, cấp độ 1 là cấp độ nhẹ của bệnh.

  Dấu hiệu nhận biết bệnh trĩ cấp độ nhẹ là như thế nào? Đây là vấn đề được nhiều người quan tâm và gửi đến cho Phòng khám đa khoa Thành Đô. Nếu như phát hiện bệnh sớm khi bệnh ở giai đoạn nhẹ thì sẽ hỗ trợ rất nhiều cho quá trình điều trị, tiết kiệm được nhiều chi phí. Biểu hiện của bệnh trĩ cấp độ nhẹ (cấp 1) của từng loại bệnh trĩ sẽ được bác sĩ chuyên khoa chia sẻ qua những thông tin sau.

  1. Biểu hiện trĩ nội cấp độ nhẹ

  Trĩ nội là hiện tượng búi trĩ nằm trên đường lược và ở bên trong hậu môn. Trĩ nội cấp độ 1 là giai đoạn đầu tiên của bệnh trĩ nội, đây là giai đoạn bệnh vừa mới khởi phát nên chưa có xuất hiện nhiều tổn thương. Nhưng nếu có thể chữa trị nhanh thì quá trình chữa bệnh sẽ nhanh chóng và hiệu quả hơn.

  Bệnh trĩ nội cấp độ 1 có biểu hiện là khi đi đại tiện thấy máu dính trên giấy vệ sinh hoặc dính trong phần. Người bệnh đặc biệt chú ý thì mới nhận biết ra vì máu chảy lượng nhỏ, diễn ra thầm kín.

  Búi trĩ nhỏ, niêm mạc hậu môn cực mỏng, búi trĩ không thể sa ra bên ngoài nhưng cũng gây khó khăn khi đi đại tiện. Hậu môn bị tổn thương, đau đớn khi có phân đi qua.

  2. Biểu hiện trĩ ngoại cấp độ nhẹ

  Cũng tương tự như bệnh trĩ nội giai đoạn 1, khi mắc bệnh trĩ ngoại cấp độ 1 bệnh nhân cũng sẽ bị chảy máu khi đi đại tiện. Do búi trĩ ngoại xuất hiện bên ngoài hậu môn từ giai đoạn nhẹ nên sẽ khiến viền hậu môn bị sưng và tấy đỏ. Kèm theo đó là cảm giác nóng rát và ngứa ngáy khó chịu.

  Ở bệnh trĩ cấp độ nhẹ này, búi trĩ ngoại có kích thước nhỏ khiến người bệnh cảm thấy hơi cộm ở vùng hậu môn, đại tiện khó khăn và khó chùi sạch phân.

  3. Biểu hiện trĩ hỗn hợp cấp độ nhẹ

  Các bác sĩ chuyên khoa cho biết bệnh trĩ hỗn hợp không trải qua nhiều cấp độ như trĩ nội và trĩ ngoại. Bệnh trĩ hỗn hợp thực chất là sự kết hợp của bệnh trĩ nội cấp độ nặng (cấp độ 3) và trĩ ngoại. Thế nên có thể phân định bệnh qua các giai đoạn.

  Tuy nhiên, bạn có thể nhận ra sự xuất hiện của bệnh khi thấy búi trĩ kích thước lớn ở bên ngoài hậu môn, phần trên có màu đỏ tươi, mềm, phần dưới có màu sậm, hậu môn đau ngứa.

  ĐIỀU TRỊ BỆNH TRĨ CẤP ĐỘ NHẸ NHƯ THẾ NÀO?

  Hiện nay, số người mắc bệnh trĩ cấp độ nhẹ đang ngày càng gia tăng,phát hiện và điều trị bệnh ngay từ giai đoạn đầu thì quá trình điều trị khá đơn giản, nhanh chóng hồi phục và tiết kiệm chi phí. Các cách chữa bệnh đều phải được bác sĩ chuyên khoa tư vấn, hướng dẫn và trực tiếp áp dụng.

  Tại Phòng khám đa khoa Thành Đô Bắc Ninh, phòng khám đã áp dụng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT, PPH để điều trị bệnh trĩ cấp độ nhẹ. Các bác sĩ chuyên khoa giỏi, giàu kinh nghiệm sẽ sử dụng máy móc hiện đại, công nghệ cao để thực hiện kỹ thuật điều trị tiên tiến trên, đảm bảo chữa dứt điểm bệnh, không tái phát.

  ♦ Kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT: Kỹ thuật hiện đại này sử dụng màn hình kỹ thuật để xác định chính xác búi trĩ và sóng điện cao tần để sản sinh nhiệt kẹp vào búi trĩ. Nó sẽ làm cho cấu trúc búi trĩ trong giây lát tự động khô và rụng đi, hiệu quả điều trị chỉ trong 1 lần duy nhất.

  ♦ Kỹ thuật xâm lấn tối thiểu PPH: Đây là kỹ thuật thắt vùng niêm mạc búi trĩ, quá trình phẫu thuật sẽ cắt bỏ vòng đai niêm mạc trực tràng, đồng thời cố định các vị trí của các tổ chức bị sa xuống. Kỹ thuật PPH sẽ thắt chặt các tĩnh mạch cung cấp máu đến các búi trĩ để đạt được hiệu quả tốt.

  Không chỉ có hiệu quả cao, điều trị bệnh trĩ cấp độ nhẹ tại phòng khám đa khoa Thành Đô bạn còn nhận được chi phí hợp lý, được xây dựng dựa trên bảng giá niêm yết của Bộ y tế cùng ưu đãi hấp dẫn.

  Bệnh trĩ cấp độ nhẹ không nguy hiểm đến sức khỏe nhưng nếu như không được điều trị kịp thời thì sẽ nhanh chóng chuyển sang các cấp độ nặng hơn, gây ra nhiều biến chứng phức tạp. Đồng thời nó cũng làm cho quá trình điều trị gặp khó khăn. Vì thế nếu như thấy các dấu hiệu của bệnh trĩ cấp độ nhẹ, đừng ngần ngại hãy đến với phòng khám đa khoa Thành Đô ở số 248 đường Trần Hưng Đạo, phường Tiền An, Tp Bắc Ninh.

  Nguồn tham khảo: https://suckhoewiki.localinfo.jp/posts/9677870

  Xem thêm:

  Biểu hiện của bệnh trĩ nội

  Cắt trĩ bằng laser

  Chữa bệnh lòi dom


 • Commentaires

  Aucun commentaire pour le moment

  Suivre le flux RSS des commentaires


  Ajouter un commentaire

  Nom / Pseudo :

  E-mail (facultatif) :

  Site Web (facultatif) :

  Commentaire :