• Phá thai 4 tuần tuổi có được không?

  Có thai 4 tuần hoặc tháng có phá được không? Nhiều chị em phụ nữ cho rằng phát hiện có thai sớm sẽ giúp quá trình đình chỉ thai nghén được an toàn hơn mà chưa hiểu rõ về các phương pháp phá thai theo tuần, theo tháng tuổi.

  CÁC PHƯƠNG PHÁP PHÁ THAI THEO TUẦN, THÁNG TUỔI

  Phá thai an toàn là phải đảm bảo thực hiện đình chỉ thai nghén theo đúng cách, đúng phương pháp. Do đó, hiểu rõ về các phương pháp phá thai theo tuần hoặc tháng tuổi sẽ giúp chị em biết bản thân nên áp dụng thủ thuật nào.

  - Đối với thai nhi dưới 4 tuần tuổi: Thực tế thời điểm này thì chị em khó lòng mà phát hiện bản thân mang thai vì thai chưa vào tử cung và que thử chưa có tác dụng, biểu hiện trễ kinh cũng chưa thấy bởi chị em chưa đến kỳ kinh. Tất cả các phương pháp phá thai ở thời điểm này đều không khả thi. Chị em nào thắc mắc có thai 1,2, 3 tuần hoặc tháng có phá được không thì nên liên hệ bác sĩ để được tư vấn rõ ràng

  - Thai nhi từ 4 tuần tuổi đến không quá 7 tuần tuổi: Thông thường chị em phụ nữ ở tuổi thai còn nhỏ dưới 7 tuần tuổi thì bác sĩ sẽ chỉ định chị em đình chỉ thai nghén bằng thuốc. Phá thai ở thời điểm này bằng thuốc sẽ ít ảnh hưởng được đến kết cấu tử cung, tuy nhiên thuốc phá thai có nhiều biến chứng vì vậy không thể tự mua về nhà sử dụng được mà phải uống với sự chỉ thị của bác sĩ.

  - Thai nhi trên 6 tuần tuổi và không quá 2 tháng tuổi: Hiện nay có phương pháp hút thai là an toàn và đảm bảo nhất giúp đình chỉ thai nghén an toàn với thai không quá 2 tháng tuổi. Bác sĩ sẽ đưa ống mềm vào tử cung và dùng thiết bị y tế hút thai ra bên ngoài một cách an toàn.

  - Thai nhi từ 2 đến 3 tháng tuổi: ở thời điểm này thì chị em có thể được áp dụng phương pháp nạo thai. Cơ chế của kỹ thuật này tương tự như hút thai nhưng dùng dụng cụ y tế khác. Do thai lớn hơn nên chị em cũng sẽ phải chịu đau đớn nhiều hơn so với các phương pháp kể trên.

  - Thai nhi lớn hơn 3 tháng tuổi: Thường thì ở thời điểm này các chị em sẽ phải đến các cơ sở y tế rất uy tín thì mới được thực hiện bỏ thai được vì lúc này thai nhi có mối liên hệ sâu sắc với người mẹ rồi và kích thước cũng khá lớn nên tổn hại nặng nề tới tử cung hơn.

  Các kỹ thuật đình chỉ thai ngoại khoa có ưu điểm đó là thực hiện nhanh chóng, áp dụng được với trường hợp thai nhi tuổi lớn hơn nhưng lại có nguy cơ viêm nhiễm cao hơn so với dùng thuốc. Điều này là bởi thuốc không trực tiếp đưa vào tử cung mà ngấm từ từ qua mạch máu, trong khi đó các bác sĩ phải đưa dụng cụ tới tử cung của chị em, dù đã có khử trùng nhưng cũng gây nguy cơ cao vi khuẩn xâm nhập.

  Qua những thông tin trên thì chị em cũng đã nắm rõ được các phương pháp phá thai theo tuần hoặc tháng tuổi. Vậy với trường hợp thai 4 tuần tuổi thì sao?

  CÓ THAI 4 TUẦN HOẶC THÁNG CÓ PHÁ ĐƯỢC KHÔNG?

  Câu trả lời đối với vấn đề có thai 4 tuần hoặc tháng có phá được không là khó xác định được. Để tư vấn được chính xác và đưa ra đáp án phù hợp thì những chị em muốn đình chỉ thai 4 tuần tuổi phải đến các cơ sở y tế uy tín để được khám sức khỏe một cách cẩn thận kỹ lưỡng. Thông thường thai 4 tuần tuổi thì chưa vào tử cung nên chưa bỏ thai được

  Thai 4 tuần tuổi lúc này nếu là những ngày cuối tháng thai đầu tiên, thai phát triển tốt thì cũng có khả năng đã vào tử cung, tuy nhiên, các bác sĩ phải tiến hành siêu âm thai để xác định chính xác bởi có nhiều trường hợp thai ngoài tử cung, thai phát triển chậm hoặc thụ thai muộn nên bào thai chưa di chuyển vào đúng trong buồng tử cung được.

  Thai nhi ở tuần thứ 5 mới chỉ là một hạt mầm nhỏ xíu nên nếu xét về góc độ khoa học thì việc phá thai ở thời điểm này là an toàn cho sức khỏe mẹ nhất. Tuy nhiên, vẫn tồn tại những nguy cơ đến sức khỏe mà chị em cần chú ý kỹ lưỡng.

  Thông thường ở thời điểm này các bác sĩ sẽ áp dụng phương pháp phá thai bằng thuốc cho chị em phụ nữ. Thuốc phá thai cần được uống đúng quy trình và chị em phải được bác sĩ theo dõi sức khỏe cẩn thận. Sau khi uống thuốc kích thích tử cung co bóp đẩy bào thai ra ngoài chị em sẽ bị ra máu âm đạo.

  Các bác sĩ sẽ theo dõi huyết áp, tim mạch cẩn thận cho chị em trong vòng 4 tiếng để đảm bảo các biểu hiện về mặt sức khỏe diễn ra bình thường. Bất cứ biến chứng nào như sót thai, sót nhau sẽ được phát hiện nếu chị em có biểu hiện lạ và tiến hành xử lý kịp thời.

  Việc tái khám sau khi tiến hành đình chi thai nghén mà bác sĩ đã hẹn là một bước rất quan trọng để đảm bảo chị em không gặp biến chứng, không mắc bệnh viêm nhiễm phụ khoa hay phải chịu tác hại gì của thuốc.

  Nếu chị em nào còn thắc mắc về việc có thai 4 tuần hoặc tháng có phá được không thì có thể tới các cơ sở y tế uy tín để thăm khám cẩn thận. Điển hình có phòng khám đa khoa Thành Đô – Bắc Ninh là đia chỉ phá thai an toàn được nhiều chị em ghé thăm khi gặp vấn đề về sức khỏe.

  Nguồn tham khảo: https://suckhoewiki.localinfo.jp/posts/9686653

  Xem thêm:

  Phá thai 3 tuần tuổi

  Phá thai ở đâu Bắc Ninh

  Dấu hiệu mang thai ngoài tử cung

   


 • Commentaires

  Aucun commentaire pour le moment

  Suivre le flux RSS des commentaires


  Ajouter un commentaire

  Nom / Pseudo :

  E-mail (facultatif) :

  Site Web (facultatif) :

  Commentaire :